Thực phẩm không nên sử dụng với người đau dạ dày

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh chịu ảnh hưởng rất nhiều của chế độ ăn uống bởi vậy việc tìm hiểu một số thực phẩm cần tránh khi bị dau dạ dày có vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thực phẩm không nên ăn khi bị đau dạ dày.

Đường tinh luyện

duong-20-12-qdfx-1450174821418

Đường là thực phẩm người đau dạ dày nên tránh

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất ngọt như đường khi ăn quá nhiều sẽ khiến mức insulin trong cơ thể tăng khiến lượng đường huyết thất thường. Bởi vậy, những người mắc bệnh dạ dày nên hạn chế bổ sung đường để có hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Sữa

Sữa cũng là thực phẩm các bệnh nhân đau dạ dày nên hạn chế sử dụng bởi nó có thể khiến tình trạng sức khỏe của dạ dày kém hơn vì có chứa đường lactose. Khi bị bệnh, niêm mạc thành ruột có thể dễ bị tổn thương, khiến men tiêu hóa đường lactose bị mất đi và hậu quả là đường lactose không tiêu hoá được tích luỹ trong lòng ruột, khiến các cơn đau dạ dày sẽ hay bị xảy ra gây mệt mỏi cho các bệnh nhân.

Chocolate và chất caffeine

dau-da-day

Thực phẩm cần tránh khi bị đau dạ dày

Chất caffeine và chocolate cũng là thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh dạ dày. Bởi các thực phẩm này có thể kích thích và làm co thắt dạ dày của bạn, gây khó khăn cho đường tiêu hóa.

Thực phẩm béo

Những người đang bị đau bụng không nên lạm dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo như: bơ, thịt, phomat, phô mai… bởi lượng chất béo nhiều sẽ khiến tình trạng viêm dạ dày tăng lên.

Thực phẩm giàu axit

nuoc-cam

Cam có chứa nhiều axit bạn nên hạn chế ăn

Trái cây như: cam, bưởi, chanh cũng là các loại quả bạn nên hạn chế ăn bởi nó có chứa nhiều axit có thể gây trào ngược axit. Bạn nên thay thế bằng các loại trái cây khác như: táo, nho, xoài, măng cụt…

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm những sản phẩm như: nước ép noni juice , noni max chính hãng và nước diệp lục Klink có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

 

Chất cồn

Chất cồn cũng là một trong số những người mắc bệnh đau dạ dày cần tránh bởi nó có thể làm tăng axit trong dạ dày và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm đóng hộp

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp. Bởi đây là những thực phẩm thường chứa nhiều hóa chất để bảo quản sẽ gây khó chịu dạ dày của bạn.


Gợi ý bài viết

trieu chung bi soi than
đau thận ở vị trí nào
ăn gì để chữa sỏi thận
cách trị sỏi thận nhanh nhất

Ngoài việc tránh hoặc hạn chế đến mức tối đa những thực phẩm vừa nêu trên người bị đau dạ dày cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, và duy trì những thói quen ăn uống khoa học để có hiệu quả phòng chống bệnh, nâng cao sức khỏe tốt nhất.