Làm gì để bệnh sỏi thận không tái phát

Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu dễ tái phát, do đó cần tuân thủ chế độ sinh hoạt đủ nước, giảm lượng thức ăn giàu oxalat, canxi, đạm động vật,… Thay đổi môi trường sống cũng là một trong những phương pháp phòng tránh sỏi đường tiết niệu hiệu quả, làm bệnh sỏi thận không tái phát, mang lại cho bệnh nhân một cuộc sống tốt đẹp hơn.

chế độ ăn giúp ngừa sỏi thận
Chế độ dinh dưỡng: uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, luôn dung hòa được các chất khoáng trong cơ thể, bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết mỗi ngày, không ăn quá nhiều muối, đạm và dầu mỡ.

Xem thêm: sỏi thận kiêng ăn gì

làm giảm cơn đau sỏi thận

Chế độ sinh hoạt: ngoài những chế độ dinh dưỡng kể trên thì chế độ sinh hoạt thường ngày cũng không kém phần quan trọng, thường xuyên tập luyện thể thao đều đặn để dễ dàng loại bỏ những chất không cần thiết ra ngoài cơ thể. nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, tránh thức khuya.

Ngoài ra có thể uống một một số loại thuốc giúp kiểm soát lượng khoáng chất phát triển trong nước tiểu như thuốc cốm trị sỏi thận Sirnakarang để giảm kích thước sỏi thận, giảm các cơn đau quặn thận, giảm các biến chứng do sỏi thận gây ra và sỏi thận không tái phát lại.