Hỏi – Đáp

Sỏi thận có nguy hiểm đến tính mạng không

  Sỏi thận hình thành do lượng nước cung cấp cho cơ thể hàng ngày ít, nồng độ các chất khoáng như canxi, natri, cystine hay phốt pho tăng cao. Sỏi thận – tiết niệu là bệnh phổ biến và là một trong những nguyên nhân gây suy thận mãn tính. Thống kê tại các bệnh viện có khoa Tiết ... Read More »

Sự khác nhau giữa dạng bào chế thuốc giúp điều trị sỏi thận hiệu quả

Bác sĩ cho cháu hỏi. Cũng là thành phần kim tiền thảo . Vậy dạng cốm của thuốc Sirnakarang có tác dụng khác với thuốc dạng viên nang như thế nào? Quốc Nam, 23 tuổi, Hà Nội Tiến sĩ Nguyễn Văn Quân: Sirnakarang với thành phẩm chính là kim tiền thảo được nghiên cứu sản xuất ở dạng cốm với ... Read More »

Sau phẫu thuật sỏi có thể tái phát tới 50%

Thưa bác sĩ! Tôi đã mổ nội soi sỏi niệu quản cách đây 8 tháng. Hiện tôi thấy khỏe, điều tôi lo ngại liệu sau thời gian bao lâu thì tôi sẽ lại bị sỏi niệu quản quay trở lại. Tôi phải kiêng khem giữ gìn như thế nào?Cảm ơn bác sĩ! (Thành Công, 50 tuổi, Hà Nội) Thông tin ... Read More »

Cách điều trị sỏi thận bên phải 11mm

thuoc chua soi than

Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu đi khám siêu âm tổng quát, kết quả siêu âm bị sỏi thận bên phải 11mm. Nhờ bác sĩ hướng dẫn cách điều trị cho hết sỏi thận. Cảm ơn bác sĩ nhiều. Đinh Thị Huyền Trâm, 35 tuổi, TP HCM ThS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Đông y, Bệnh viện Quân y ... Read More »

Bị sỏi thận khi mang bầu

[Câu hỏi] Tôi đang mang bầu tháng thứ 5, khi siêu âm bị phát hiện sỏi thận phải bị đau lưng và thỉnh thoảng đau lan xuống bụng cạnh sườn, xin hỏi bác sĩ tôi phải xử lý thế nào? [Trả lời] Bạn nên uống nhiều nước và cần thiết thì uống thuốc giảm đau, nếu kích thước sỏi chưa ... Read More »