Hãy thận trọng với những lời khuyên giảm cân có thể làm bạn béo thêm

Hiện nay, giảm cân đang là chủ đề nóng nhận được quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải mẹo giảm cân nào cũng mang lại hiệu quả đúng như mong muốn. Đôi khi những lầm tưởng trong một số cách giảm cân phổ biến có thể khiến bạn gặp phải rắc rối như không gầy đi mà thậm chí còn bị tăng cân. Dưới đây là những lời khuyên giảm cân có thể làm bạn béo thêm nên cần thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi muốn áp dụng vào thực tiễn.

1. Không ăn tối sau 7 giờ

khong-an-toi-sau-7-gio

Về mặt lý thuyết, ăn tối sớm là một việc rất có lợi cho cơ thể cũng như giúp kiểm soát tốt vấn đề cân nặng. Thế nhưng, trên thực tế, thời gian ăn không quan trọng bằng khoảng cách thời gian từ bữa tối đến lúc đi ngủ.

Cơ thể chỉ kịp tiêu hóa hết thức ăn khi bạn ăn tối trước lúc đi ngủ ít nhất 3 – 4 tiếng. Trường hợp ngủ ngay sau khi ăn tối sẽ làm quá trình trao đổi chất bị trì trệ hoặc ngừng hẳn, dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát trong khi cơ thể vẫn còn thiếu chất dinh dưỡng. Do đó, bạn không cần phải quá quan tâm đến việc ăn tối sau 7 hay 8 giờ, thay vào đó hãy chắc chắn cơ thể có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn trước khi đi ngủ.

2. Không ăn tinh bột sẽ xuống cân nhanh

khong-an-tinh-bot-se-xuong-can-nhanh

Một số thực nghiệm đã cho thấy, khi ăn ít tinh bột đúng là người sẽ nhỏ hơn thật. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà tinh bột luôn chiếm phần nhiều nhất trong tháp dinh dưỡng. Thực chất, cơ thể cần phải có tinh bột để sản sinh năng lượng cung cấp cho các hoạt động tiêu hóa, trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa từ bên trong. Chính vì thế, bạn không nên loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Thay vào đó, bạn chỉ nên cắt giảm bớt hoặc lựa chọn sử dụng những loại tinh bột phức hợp như lúa mạch, bánh mỳ, ngũ cốc nguyên cám, … Đồng thời, tăng cường bổ sung chất xơ từ rau củ quả tươi để cân bằng với lượng tinh bột nạp vào cơ thể.

3. Nhịn ăn, ăn ít chất béo

nhin-an-an-it-chat-beo

Đây được xem là một trong những cách giảm cân phổ biến được nhiều người áp dụng. Nhưng sự thật thì hiệu quả mang lại từ cách giảm cân này là không mấy rõ ràng, bởi khi bị bỏ đói cơ thể có xu hướng hình thành cơ chế dự trữ năng lượng, đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều mỡ thừa hơn. Do vậy, thay vì giảm hẳn khẩu phần ăn xuống quá thấp , bạn hãy ăn đủ no, kết hợp với việc lựa chọn nguồn thực phẩm phù hợp và duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày.

4. Tập thể dục trong môi trường nóng để đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn

tap-the-duc-trong-moi-truong-nong-de-dot-chay-mo-thua-nhieu-hon

Giảm cân bằng cách mặc áo mưa chạy bộ nghe có vẻ lạ đời nhưng nhiều người đã và đang áp dụng cách này với hy vọng sẽ giảm được cân. Thông thường, việc tập thể dục trong môi trường nóng làm cơ thể toát nhiều mồ hôi hơn. Điều này khiến người ta lầm tưởng rằng mình đã đốt cháy mỡ hiệu quả. Nhưng thực chất thì không phải như vậy, mồ hôi đó chỉ là nước và cân nặng chỉ xuống tạm thời lúc đó do một lượng lớn nước đã thoát ra khỏi cơ thể. Thay vì luyện tập trong môi trường bí bách, nóng bức có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ sai lầm này để tập luyện trong không gian bình thường, thoáng mát.

Nguồn bài viết: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/than-trong-voi-nhung-loi-khuyen-giam-can-co-the-lam-ban-beo-them/

Tag: nhung hươu khô Ngapantocrin 50ml

Tắt Quảng Cáo [X]