Điều trị sỏi thận

Trái cây trị sỏi thận hiệu quả

thuc-pham-ha-huyet-ap

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến. Chúng phát triển trong cơ thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chế độ ăn uống và lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển sỏi thận. Nếu bạn được chuẩn đoán là bị sỏi thận, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống của ... Read More »

TAI BIẾN, BIẾN CHỨNG KHI TÁN SỎI THẬN

Doctor examining patient with stethoscope

Thời gian gần đây, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) tiếp nhận một số bệnh nhân bị biến chứng giập, vỡ thận sau khi tán sỏi ở một số bệnh viện tỉnh, thành khác. Nhiều bệnh nhân rất lo lắng về các biến chứng này.  Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị sỏi ít xâm lấn, an toàn, hiệu ... Read More »

Chữa sỏi thận bằng phương pháp ngoại khoa

nguyen nhan gay benh soi than

Có rất nhiều phương pháp để điều trị sỏi thận, trong bài ngày hôm nay sẽ giới thiệu một số phương pháp điều trị sỏi thận bằng ngoại khoa. Mỗi phương pháp điều trị sỏi thận có một ưu và nhược điểm riêng. Nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.   Tán sỏi ngoài ... Read More »

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

nguyen-nhan-tieu-duong

80% các trường hợp sỏi niệu quản là do sỏi thận rơi xuống và kẹt lại ở những chỗ hẹp tự nhiên của niệu quản (khúc nối bể thận niệu quản, chỗ niệu quản bắt chéo qua động mạch chậu, niệu quản sát thành bàng quang) gây tắc hoàn toàn hoặc không hoàn toàn niệu quản. Mỗi khi sỏi gây ... Read More »

Các phương pháp điều trị bệnh sỏi thận

thuoc chua soi than

Sỏi thận, sỏi tiết niệu nếu phát hiện sớm, chọn đúng phương pháp điều trị hết sỏi sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của thận và hạn chế tái phát. Sỏi thận tiết niệu là bệnh khá thường gặp ở nước ta, chiếm tỷ lệ 10% – 15% dân số, chiếm 45% – 50% bệnh tiết niệu. Bệnh sỏi thận là ... Read More »

Bệnh sỏi thận có nhất thiết phải phẫu thuật ?

viem-loet-da-day

Tôi bị bệnh sỏi thận hai bên đã 5 năm nay, sỏi của tôi kích thước hơn 2cm, tôi rất hay bị cơn đau quặn thận. Xin hỏi, bệnh của tôi có nhất thiết phải phẫu thuật hay có cách điều trị nào tốt hơn? Trần Văn Hân (Phú Thọ) Trả Lời: Bệnh sỏi thận là một trong những bệnh ... Read More »

Hết sỏi thận nhờ dùng chuối hột

chua het soi than nho chuoi hot

Để chữa hết sỏi thận, dùng từ 7 đến 8 quả chuối hột, thái mỏng, sao vàng hạ thổ, mỗi lần dùng, bốc khoảng một vốc tay để sắc lấy nước uống. Có thể bạn quan tâm: Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh 8 yếu tố khiến bạn mắc bệnh sỏi thận Cách chữa sỏi thận hiệu quả không cần phẫu thuật Tiến ... Read More »

Bị sỏi thận quan hệ thường xuyên giúp hết sỏi

bi soi than co quan he duoc khong

Bị sỏi thận quan hệ vợ chồng thường xuyên giúp hết sỏi – theo Medical Daily, nghiên cứu mới được thực hiện bởi các bác sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. 75 người có sỏi thận nhẹ được chia ngẫu nhiên vào 3 nhóm. Nhóm đầu tiên được yêu cầu phải có quan hệ ít nhất 3-4 lần mỗi tuần. Nhóm thứ hai ... Read More »

Những phương pháp điều trị chữa sỏi thận

phuong phap dieu tri soi than

Sỏi thận, sỏi tiết niệu nếu phát hiện sớm, chọn đúng phương pháp chữa sỏi thận thì sẽ hết sỏi sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của thận và hạn chế tái phát bệnh sỏi thận. Sỏi thận tiết niệu là bệnh khá thường gặp ở nước ta, chiếm tỷ lệ 10% – 15% dân số, chiếm 45% – 50% ... Read More »

Tắt Quảng Cáo [X]