Điều trị sỏi thận

Kim tiền thảo chất lượng – Giá trị cốt lõi trong hiệu quả điều trị Sỏi thận

Hiệu quả bào mòn sỏi, tán sỏi phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của nguồn dược liệu Kim tiền thảo. Không phải cứ có Kim tiền thảo trong thành phần thì sẽ có hiệu quả điều trị. Vị thuốc Kim tiền thảo đã được sử dụng từ rất lâu đời trong điều trị sỏi thận – tiết niệu. Tuy ... Read More »

Đẩy Lui Sỏi Thận Nhờ Tập Thể Dục Mỗi Ngày

Mỗi ngày chạy bộ 1 giờ hoặc đi bộ khoảng 3 giờ giúp giảm nguy cơ tạo sỏi lên đến 31% Sỏi thận có thể do nhiều nguyên nhân: Do thói quen ăn uống, sinh hoạt, do các bệnh mắc kèm (béo phì, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa…), do gen di truyền. Trong đó, nguyên nhân gây sỏi do ... Read More »

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP TÁN SỎI HIỆN NAY

Khoa học, kỹ thuật ngày càng hiện đại giúp cho việc điều trị ngoại khoa đối với sỏi ngày càng đơn giản hơn. Các phương pháp tán sỏi ngày càng phát triển, thủ thuật đơn giản và ít tổn hại cho thận – tiết niệu hơn so với phương pháp mổ mở ngày xưa hoặc mổ nội soi lấy sỏi ... Read More »

UỐNG NƯỚC CAM, CHANH CÓ GÂY SỎI THẬN?

Chúng ta đã biết đến cam, chanh từ rất lâu với các công dụng giải khát, thanh nhiệt, tăng sức đề kháng, bền vững thành mạch và bổ sung thêm nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Tuy nhiên, có một số người cho rằng, uống nhiều nước cam, chanh sẽ gây sỏi thận, tiết niệu. Liệu đây có phải ... Read More »

Trái cây trị sỏi thận hiệu quả

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến. Chúng phát triển trong cơ thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chế độ ăn uống và lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển sỏi thận. Nếu bạn được chuẩn đoán là bị sỏi thận, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống của ... Read More »

TAI BIẾN, BIẾN CHỨNG KHI TÁN SỎI THẬN

Thời gian gần đây, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) tiếp nhận một số bệnh nhân bị biến chứng giập, vỡ thận sau khi tán sỏi ở một số bệnh viện tỉnh, thành khác. Nhiều bệnh nhân rất lo lắng về các biến chứng này.  Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị sỏi ít xâm lấn, an toàn, hiệu ... Read More »

Chữa sỏi thận bằng phương pháp ngoại khoa

Có rất nhiều phương pháp để điều trị sỏi thận, trong bài ngày hôm nay sẽ giới thiệu một số phương pháp điều trị sỏi thận bằng ngoại khoa. Mỗi phương pháp điều trị sỏi thận có một ưu và nhược điểm riêng. Nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Bài viết sỏi thận ... Read More »

Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser

80% các trường hợp sỏi niệu quản là do sỏi thận rơi xuống và kẹt lại ở những chỗ hẹp tự nhiên của niệu quản (khúc nối bể thận niệu quản, chỗ niệu quản bắt chéo qua động mạch chậu, niệu quản sát thành bàng quang) gây tắc hoàn toàn hoặc không hoàn toàn niệu quản. Mỗi khi sỏi gây ... Read More »

Các phương pháp điều trị bệnh sỏi thận

thuoc chua soi than

Sỏi thận, sỏi tiết niệu nếu phát hiện sớm, chọn đúng phương pháp điều trị hết sỏi sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của thận và hạn chế tái phát. Sỏi thận tiết niệu là bệnh khá thường gặp ở nước ta, chiếm tỷ lệ 10% – 15% dân số, chiếm 45% – 50% bệnh tiết niệu. Bệnh sỏi thận là ... Read More »