5 thực phẩm ăn kiêng dành cho người tiểu đường

Với các bệnh nhân tiểu đường việc lên một chế độ ăn uống khoa học có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này và nâng cao sức khỏe cho các bệnh nhân. Dưới đây là những thực phẩm dành cho người bệnh tiểu đường bạn nên biết.


Có thể bạn quan tâm

trieu chung bi soi than
đau thận bên nào
sỏi thận nên ăn gì
sỏi thận có chữa được không

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng, đặc biệt là đối với người mắc bệnh tiểu đường. Bởi nếu bạn có chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp kiểm soát lượng đường huyết của mình và giúp nâng cao thể trạng, sức khỏe cơ thể để phòng chống căn bệnh này hiệu quả nhất.

Mướp đắng

an-muop-dang-sai-cach-se-gay-hai-cho-suc-khoe

Thực phẩm dành cho người bệnh tiểu đường

Mướp đắng chính là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho người tiểu đường.

Trong thành phần mướp đắng có chứa các vitamin cần thiết và muối khoáng như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và sắt rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường và tăng năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể.

Đậu Bengal

Đậu Bengal hoặc các thực phẩm nhà họ đậu chính là thực phẩm được khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường bởi các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thành phần nước đậu xanh Bengal tăng khả năng sử dụng glucozo không chỉ tốt cho các bệnh nhân bị chứng tiêu khát mà còn cho cả người bình thường.

Lạc

tải xuống (1)

Lạc kiểm soát lượng đường rất hiệu quả cho cơ thể

Lạc cũng là một trong số những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tieeyr đường. Bạn có thể bổ sung lạc vào thực đơn mỗi tuần cho các bệnh nhân đái tháo đường bởi nó giúp   ngăn chặn được sự phát triển của các biến chứng về mạch máu và kiểm soát lượng đường rất hiệu quả cho cơ thể.

Rau diếp, đậu nành và cà chua

tải xuống (2)

Cà chua giúp cải thiện nồng độ glucozo cho người bị bệnh tiểu đường

Ngoài các thực phẩm thịt, cá trứng sữa việc lựa chọn các loại rau cũng có vai trò rất quan trọng. Những loại rau như: rau diếp, đậu nành, cà chua, súp lơ cũng giúp cải thiện nồng độ glucozo cho người bị bệnh tiểu đường và bổ sung chất xơ, hạn chế chứng táo bón.

Hiện nay ngoài việc ăn kiêng và sử dụng các thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường thì việc bổ sung các thực phẩm chức năng được rất nhiều người lựa chọn, một trong số đó là : Nước ép trái nhàu noninước noni max chính hãng

 

Với những thực phẩm dành cho người bệnh tiểu đường mà bài viết đã chia sẻ ở trên hi vọng bạn sẽ có được thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày tốt cho việc chăm sóc và phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả.

Nguồn: Thực phẩm dành cho người bệnh tiểu đường